Lễ phát động chương trình thực hành tốt 5S tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản Woosung Việt Nam

Thứ tư, 19/08/2020, 10:17 GMT+7

Sáng ngày 19/08/2020 tại Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và thủy sản Woosung Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Chương trình Thực hành Tốt 5S trong toàn Công ty với sự có mặt của Lãnh đạo Công ty, Quản lý Nhà máy, Quản lý các phòng ban, Ban Điều hành triển khai 5S và toàn thể CBCNV làm việc tại Công ty.

Nhận thức được hoạt động 5S là nền tảng nhằm tạo dựng nên một môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học, tạo không khí làm việc hăng say, giúp CBCNV có nhiều cơ hội phát huy tính sáng tạo và ngày càng gia tăng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Từ các hoạt động 5S sẽ nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa tất cả mọi người, qua đó mọi người sẽ làm việc với thái độ tích cực, có trách nhiệm hơn với công việc, sàng lọc kịp thời những bất hợp lý trong quá trình xử lý công việc cũng như tác phong làm việc. Đây là một bước cơ bản trong hoạt động cải tiến, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động trong Công ty.

Ông Lim Min Soo - Tổng giám đốc Woosung Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động, ông cho rằng 5S là một hoạt động rất có ý nghĩa, giúp cho mỗi CBCNV sẽ có ý thức hơn về công việc và sự ngăn nắp tại nơi làm việc của mình. Tất cả các công ty sản xuất trên thế giới hiện nay đều áp dụng 5S vào nhà máy của mình, và việc áp dụng 5S là một trong những nền tảng cơ bản nhất buộc phải có để hoạt động sản xuất của mỗi công ty luôn đảm bảo an toàn, sạch sẽ, ngăn nắp. Và với những một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng của Woosung thì tất cả các CBCNV chúng ta sẽ hiểu đầy đủ ý nghĩa cũng như thực hành tốt 5S, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất một cách xuất sắc nhất.

tgd-lim-min-soo-phat-bieu-tai-le-phat-dong-5-s-woosung-viet-nam
TGD Lim Min Soo phát biểu tại buổi lễ

Anh Trần Trọng Khương – Quản lý sản xuất của nhà máy Woosung Việt Nam cam kết tại lễ phát động sẽ duy trì liên tục việc thực hành tốt 5S với tiêu chuẩn cao tại nơi làm việc thông qua tinh thần làm việc nhóm và ý thức kỷ luật cá nhân.Tất cả thành viên khối sản xuất luôn suy nghĩ, luôn hành động, luôn cải tiến để nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn và thân thiện. Với lòng nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, khối sản xuất của công ty mong muốn lan tỏa phong trào này đến từng CBCNV Công ty để mỗi CBCNV sẽ tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong Công ty, tránh được những lãng phí không cần thiết góp phần đưa hình ảnh Công ty lên một tầm cao mới.

mr-tran-trong-khuong-giam-doc-san-pham-phat-bieu
Ông Trần Trọng Khương - Quản lý sản phẩm của Woosung Việt Nam phát biểu

Trong thời gian qua, hoạt động 5S trong Công ty thực sự đã được mỗi CBCNV áp dụng hàng ngày trong hoạt động sản xuất cũng như tại các bộ phận văn phòng Công ty.

Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật “Seiri - Seiton - Seiso - Seiketsu - Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”. Những quy tắc đó đều hợp lý, đơn giản và tưởng như dễ dàng. Vấn đề là làm thế nào để mọi người thực hiện và việc thực hiện trở thành tập quán trong Công ty.

le-phat-dong-5s-tai-nha-may-woosung-viet-nam
Ý nghĩa của 5S

Nhưng cũng cần phải hiểu rằng “Sạch sẽ không chỉ để sạch sẽ”, nhưng nếu chỉ hiểu 5S trên khía cạnh tạo ra một thứ văn hóa sạch sẽ để thỏa mãn "lòng kiêu hãnh" là chưa hiểu hết trọn vẹn ý nghĩa của 5S. Những nỗ lực duy trì 5S không phải chỉ để giữ cho Công ty sạch sẽ và ngăn nắp. Mà mục đích của 5S là triệt tiêu sự lãng phí, tăng hiệu suất làm việc,phát huy tính sáng tạo và ngày càng gia tăng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tạo môi trường làm việc cởi mở và thân thiện.

can-bo-cong-nhan-vien-woosung-viet-nam-chuan-bi-san-sang-thuc-hien-5s
CBCNV Woosung Việt Nam sẵn sàng khởi động thực hành tốt 5S tại Nhà máy

Với lòng nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, CBCNV Công ty TNHH Woosung Việt Nam quyết tâm áp dụng thành công 5S tại Công ty với mong muốn tạo ra môi trường làm việc giàu tính khoa học, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, việc chấp hành kỷ luật sẽ tốt hơn, các thao tác xử lý trong công việc sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn, nhân viên sẽ tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong Công ty, tránh được những lãng phí không cần thiết góp phần đưa hình ảnh Công ty lên một tầm cao mới.

Sau buổi Lễ, Công ty đã tiến hành Tổng vệ sinh trong toàn Công ty và đây là những hình ảnh được ghi nhận lại tại buổi lễ Phát động Chương trình thực hành Tốt 5S của Công ty.

Ra-quan-trien-khai-thuc-hien-5s
Ra quân triển khai thực hiện 5S tại Nhà máy Woosung
hinh-anh-truoc-va-sau-khi-thuc-hien-5s-1Hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S
hinh-anh-truoc-va-sau-khi-thuc-hien-5s-2Hình ảnh trước và sau khi thực hiện 5S

 

Nhan Vo - Marketing Woosung Việt Nam