Thư chào mừng Lễ hội CHUSEOK, Tết Trung Thu của Tổng Giám Đốc Woosung Việt Nam

Thứ năm, 16/09/2021, 03:18 GMT+7

Xin kính chào.

Tôi tên là Lim Min Soo, Tổng Giám Đốc công ty TNHH Woosung Việt Nam. Tôi rất vui được gửi thư chúc mừng này đến quý đại lý – Khách hàng yêu thương nhân dịp ngày Tết Trung thu.

Tôi bắt đầu làm việc tại Woosung Việt Nam từ năm 2017 đến nay và tôi đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng gia đình. Tôi rất yêu văn hóa và cả con người Việt Nam, tôi cũng thích được trò chuyện cùng với người Việt Nam.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Woosung Việt Nam đi vào hoạt động vào năm 2003, trực thuộc tập đoàn Woosung Feed có bề dày lịch sử và đứng đầu ngành Thức ăn chăn nuôi tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1968. Chúng tôi hoạt động trên nhiều lĩnh vực cốt lõi như: Thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, chế phẩm sinh học , phân phối sản phẩm chăn nuôi, phân phối ngũ cốc, và sở hữu một kênh truyền hình địa phương.

Tập đoàn Woosung Feed tại Hàn Quốc đã và đang thiết lập chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực khác nhau liên quan đến chăn nuôi thông qua nhà máy thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và Thủy sản tại Đồng Nai của Woosung Việt Nam.

“ Tết Trung Thu” Hay gọi là Chu – Soek trong tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Tết trung thu ở Hàn Quốc dựa trên nền văn hóa nông nghiệp. Tháng 8 âm lịch, với Tết Trung Thu là thời điểm thu hoạch mùa màng đã gieo trồng trong một năm, vào ngày 15 tháng 8 âm lịch tức ngày rằm, chúng tôi đón tết trung thu trong niềm hân hoan như một cách cảm ơn một mùa vụ thuận lợi và thu hoạch thắng lợi trong năm.

Vào ngày này, có nhiều loại thức ăn khác nhau được làm từ lúa thu hoạch trong vụ mùa được làm như các loại bánh và từng gia đình sẽ cùng nhau ăn trong những ngày lễ tết này. Cùng với đó các nghi lễ thờ cúng tổ tiên cũng được tổ chức để tạ ơn tổ tiên. Sau khi cúng, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau để “hưởng lộc” của tổ tiên ban cho. Vào buổi tối, có một trò chơi dân gian có tên gọi : Ganggangsulae , trong đó một số người tụ tập và nhảy múa cùng nhau dưới ánh trăng tròn.

cac-hoat-dong-cua-ngay-chuseok-tai-han-quoc_Page_2
Các hoạt động trong 3 ngày lễ Chuseok tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, Tết Trung Thu được coi là một ngày lễ lớn nhất trong năm hơn cả Tết Nguyên Đán. Gần đây, Tết Trung Thu là kỳ nghỉ lễ cả nước trong 3 ngày, là dịp để mọi người đi thăm hỏi họ hàng, trao nhau những món quà tết.

Tết Trung Thu ở Việt Nam

Mặc dù ở Việt Nam có Tết Trung Thu nhưng đây không phải là một ngày lễ lớn như ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc ở Việt Nam cùng nhau tụ họp lại vào dịp lễ Trung Thu , cùng nhau ăn các món ăn truyền thống Hàn Quốc và trao tặng cho nhau những món quà ý nghĩa. Họ cũng nói chuyện điện thoại cùng với gia đình của họ ở Hàn Quốc và hỏi thăm nhau trong ngày tết.

Ở Việt Nam, bánh trung thu được trao tặng cho nhau và lồng đèn được trẻ em nô nức đón chờ vào dịp lễ Trung Thu. Ở Hàn Quốc, vào dịp Tết Trung Thu, chúng tôi cũng trao tặng và cùng nhau ăn bánh gạo ( một loại bánh được làm từ gạo) có tên là Song pyeon, tôi nghĩ đây là nét văn hóa truyền thống tương đồng giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

tet-trung-thu-vietnam_Page_3
Các hoạt động thường hay diễn ra trong ngày Tết Trung Thu tại Việt Nam.

Năm nay, một số ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề do sự lan rộng của dịch Covid 19. Trong giai đoạn này, Woosung Việt Nam đặt ưu tiên hàng đầu vào vấn đề phòng chống dịch và đang cố gắng hết sức để cung cấp thức ăn chăn nuôi đến với khách hàng một cách an toàn nhất có thể.

Tất cả nhân viên của Woosung Việt Nam, bao gồm cả tôi, đã cùng sinh hoạt tại công ty từ tháng 6 đến nay , cùng nhau tuân thủ chính sách 3 tại chỗ, tất cả các phương tiện ra vào công ty đều đang được kiểm soát nghiêm ngặt.Với những nỗ lực này, cho đến nay chúng tôi đã và đang đảm bảo việc sản xuất thức ăn chăn nuôi một cách đầy đủ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào để liên tục cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Chúng tôi luôn đặt trọng tâm chú ý vào việc phòng dịch bệnh một cách thận trọng, Toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty đã và đang nỗ lực hết sức mình để trở thành một Woosung Việt Nam hiểu khách hàng hơn nữa.

Năm nay, tình trạng ảnh hưởng từ Covid 19 bị kéo dài. Vì lý do này, cơ hội gặp gỡ, chăm sóc đến từng trang trại, từng đại lý đã phải hạn chế rất nhiều so với trước đây. Điều này thật đáng tiếc,nhưng vì sức khỏe và sự an toàn phải đặt lên hàng đầu trong suốt giai đoạn dịch bệnh Covid này, chúng tôi sẽ kiên nhẫn và cố gắng chịu khó.

Tôi hy vọng tất cả các quý khách hàng cả nước đều khỏe mạnh và chúng tôi hy vọng sẽ thấy tất cả các bạn ở trạng thái vui vẻ, hân hoan sau khi tình trạng Covid được kết thúc.

TGD-woosung-vietnam-chuc-tet-trung-thu_Page_4
Ông Lim Min Soo - TGĐ Woosung Việt Nam gửi lời chúc đến quý Đại lý, Quý Trang trại nhân ngày Tết Trung Thu.

Nhân lễ Tết Trung Thu đang đến rât gần, đại diện tập thể cán bộ công nhân viên Woosung Việt Nam, tôi xin gửi đến quý Đại lý, quý trang trại lời chúc Sức khỏe, An toàn trong Đại Dịch. Tôi tin rằng với lòng quyết tâm, sự tuân thủ quy định phòng chống Dịch và niềm tin mạnh mẽ về tinh thần. Chúng ta sẽ sớm vượt qua đại dịch Covid-19 để cùng nhau tiến tới trạng thái "Bình Thường mới"

Trân Trọng.