Woosung Việt Nam tổ chức thực tập phương án PCCC và cứu hộ cứu nạn tại nhà máy

Thứ bảy, 05/12/2020, 11:48 GMT+7

Nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho Cán bộ công nhân viên và đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, sáng ngày 05/12/2020 lực lượng PCCC cơ sở Công ty TNHH Woosung Việt Nam đã phối hợp cùng với Phòng cảnh sát PCCC & CHCN khu vực Trảng Bom tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại xưởng sản xuất thức ăn Thủy sản của Woosung.

luc-luong-pccc-co-so-trao-doi-cung-cs-pcc-trang-bom
Lực lượng PCCC cơ sở trao đổi cùng Cảnh sát PCCC khu vực Trảng Bom trước diễn tập.

Tại buổi diễn tập, lực lược PCCC cơ sở đã cơ cơ hội ôn lại kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC, luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay và họng chữa cháy vách tường; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... đồng thời tham gia thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định: xuất hiện sự cố điện gây cháy trong khu vực nhà xưởng và một số người cần được cứu nạn bằng xe thang. Thời điểm đó, tại nhà máy đang có khoảng 50 nhân viên và khách đến liên hệ công tác.

diễn tập PCCC tại nhà máy Woosung Việt Nam
Diễn tập PCCC tại nhà máy Woosung Việt Nam

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, nhân viên đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn di tản bằng cửa thoát hiểm đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng CS PCCC đến trợ giúp.

Diễn tập PCCC phun vòi rồng cùng xe chuyên dụng tại nhà máy Woosung Việt Nam
Diễn tập PCCC phun vòi rồng cùng xe chuyên dụng tại nhà máy Woosung Việt Nam
Diễn tập phun vòi rồng cùng xe chuyên dụng tại nhà máy Woosung Việt NamDiễn tập phun vòi rồng cùng xe chuyên dụng tại nhà máy Woosung Việt Nam

Sau buổi diễn tập, BGĐ Woosung Việt Nam và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của cảnh sát phụ trách: Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, đặc biệt, lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với CS PCCC trong xử lý các tình huống.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, BGĐ cùng lực lực PCCC cơ sở Woosung Việt Nam cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, thoát hiểm... đối với mỗi cán bộ nhân viên trong nhà máy.

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại nhà máy chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản của khách hàng, Công ty và góp phần gìn giữ ANTT khu vực. Đây cũng chính là lý do rất quan trọng để Woosung Việt Nam luôn là điểm đến an toàn, thân thiện đối với khách hàng.

P Marketing - Woosung Việt Nam